Sports News

Khách VNDirect bất lực- Có tiền không mua được, có cổ phiếu không thể bán

Thị trường giằng co trong phiên giao dịch sáng nay, tạm đóng cửa với mức tăng nhẹ 1,72 điểm tương ứng 0,13 điểm của VN-Index; HNX-Index tăng 0,99 điểm tương ứng 0,41% và UPCoM-Index tăng 0,48 điểm tương ứng 0,53%.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tăng giá với 425 mã tăng, 24 mã tăng trần so với 316 mã giảm, 9 mã giảm sànFrom: web game casino. Thanh khoản đạt 552,44 triệu tương ứng 12.329,02 tỷ đồng trên HoSE và 61,24 triệu cổ phiếu tương ứng 1.376,8 tỷ đồng trên HNX.

Hầu hết cổ phiếu chịu áp lực chốt lời trong bối cảnh VN-Index đang ngày một tiến dần tới mốc 1.300 điểm. Theo đó, những nhà đầu tư đã đạt được mục tiêu lợi nhuận sẽ bán cổ phiếu để thu tiền mặt nhằm hiện thực hóa lợi nhuận.

Cổ phiếu ngành thời gian vừa qua tăng giá mạnh, dưới áp lực chốt lời, nhiều mã đã điều chỉnh nhẹ như VDS, EVF, CTS, TCI, VND. Các mã này đều tăng giá đầu phiên sáng, do đó, nhà đầu tư có thể bán được với mức giá tốt hơn so với thị giá cuối phiên sáng.

Cổ phiếu bất động sản vẫn “sốt giá” tại một số mã như VRC, HPX tăng kịch trần, trắng bên bán. Trong đó, HPX khớp lệnh 31,8 triệu đơn vị. QCG tăng 5,4%; NVL tăng 5% và khớp lệnh tới 76,2 triệu cổ phiếu; DRH tăng 3,9%; LDG tăng 2%; HTN tăng 1,9%…

Cổ phiếu ngành ngân hàng phân hóa nhẹ. Nếu TCB, TPB, MBB, VIB tăng giá thì chiều ngược lại, MSB, STB, SHB, CTG, ACB, SSB lại giảm.

Anh Ng. Dũng, một nhà đầu tư lâu năm có tài khoản tại VNDirect cho biết, anh thường có thói quen xem bảng giá mỗi sáng và tùy vào mỗi giai đoạn thị trường sẽ mua – bán ăn chênh lệch ngắn hạn.

“Dù đã được thông tin từ trước nhưng tôi vẫn cảm thấy bất tiện và khó chịu vì không thể truy cập được bảng giá VNDirect cả trên website lẫn qua app trên điện thoại di động”, anh Dũng cho hay. Đồng thời, anh cũng than phiền tỏ ra không hài lòng vì đến sáng nay anh vẫn chưa nhận được thông tin về sự cố qua email.

“Đối với một nhà giao dịch (trader), việc không đăng nhập được vào hệ thống để thực hiện mua bán cổ phiếu là một trải nghiệm không hề dễ chịu” – anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng đặt giả thiết nếu như mã chứng khoán mà anh nắm tăng trong phiên sáng nay và anh có nhu cầu bán lại không bán được, đến thời điểm có thể giao dịch trở lại được, giá cổ phiếu lại quay đầu giảm mạnh, như vậy, những người giao dịch như anh sẽ bị thua lỗ lớn. Mức độ thua lỗ phụ thuộc vào biên độ giảm của cổ phiếu và lượng cổ phiếu nắm giữ.

Tất nhiên, trường hợp thị trường và giá cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ lại tiếc nuối vì không kịp mua ở phiên hôm nay.

Về phía VNDirect, công ty cho biết, hệ thống VNDirect bị tấn công từ 10h sáng Chủ nhật ngày 24/3. Cho đến sáng nay, đội ngũ công nghệ đã xử lý khắc phục được toàn bộ và đang trong quá trình kết nối trở lại để kịp thời gian giao dịch. Tuy nhiên, quá trình hồi phục dự kiến sẽ mất thời gian. Phía cũng thừa nhận “chúng tôi đã có một ngày khó khăn”.

Related Posts