Games News

Công nghệ SkyActiv- Chìa khóa mở lối thành công của Mazda

SkyActiv không quá xa lạ với những người quan tâm tới xe hơi. Công nghệ này mang đến sự vượt trội khi ngồi trên một chiếc ô tô Mazda và đây cũng chính là chìa khóa để Mazda chinh phục khách hàng.

Phát triển công nghệ dựa trên giá trị nguyên bản

Năm 2011, ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu dồn sự chú ý vào Mazda khi thương hiệu ô tô Nhật Bản giới thiệu công nghệ SkyActiv. Đây là một tổ hợp công nghệ được phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi là mang đến cảm hứng và trải nghiệm lái thú vị nhờ tối ưu hiệu năng của động cơ, hộp số, khung gầm và thân xe.

Động cơ và hộp số là hai bộ phận quan trọng nhất của một chiếc ô tô, trong đó động cơ là mục tiêu tối ưu của mọi nhà sản xuất. Mazda đã thực hiện nhiều hiệu chỉnh với động cơ để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tăng tỷ số nén.

SkyActiv-G ra đời và trở thành động cơ xăng phun trực tiếp hiệu suất cao với tỷ số nén cao trên thế giới thời điểm đó (14:1). Các kỹ sư của Mazda đã tập trung nghiên cứu, tinh chỉnh hình dạng đầu xi-lanh để hỗ trợ tăng tỷ số nén, nhiên liệu được đốt cháy hiệu quả hơn tới 15%, đồng thời giúp giảm lượng phát thải ra môi trường. Tối ưu mô-men xoắn ở tốc độ thấp và trung bình, qua đó gia tăng trải nghiệm sau tay lái.

Về mặt truyền động, Mazda đã cải thiện hiệu suất tổng thể của xe bằng việc tạo ra hộp số nhỏ hơn và nhẹ hơn (tới 40kg) so với trước đó. Hộp số SkyActiv-Transmission hội tụ những ưu điểm của hộp số tự động thông thường, hộp số biến thiên liên tục và hộp số ly hợp kép. Nhờ vậy mà những chiếc xe Mazda phản ứng nhanh, mượt mà sau mỗi cú “nhấp ga”, trong khi vẫn đạt hiệu quả cao về mặt tiết kiệm nhiên liệu.

Về khung gầm và thân vỏ, ngoài động cơ và hộp số, trải nghiệm trên một chiếc xe còn phụ thuộc không nhỏ vào thân vỏ. Thép cho độ cứng, trong khi nhôm giúp giảm trọng lượng và hai vật liệu này được Mazda kết hợp để tạo ra bộ khung cứng cáp hơn 30% nhưng lại nhẹ hơn 8%.

Kết quả là những chiếc xe sở hữu công nghệ SkyActiv-Body an toàn hơn trước những va chạm, cải thiện cảm giác lái nhờ thân vỏ cứng vững.

Cảm giác lái thú vị trên xe Mazda còn được xúc tác từ khung gầm nhẹ, cân bằng giữa khả năng xử lý chính xác và sự thoải mái khi cầm lái. Công nghệ khung gầm SkyActiv-Chassis đảm bảo sự cứng vững khi đi trên địa hình xấu. Ở tốc độ thấp và trung bình, xe cho khả năng linh hoạt, tăng sự ổn định ở tốc độ cao nhờ việc phân bổ trọng lượng cân bằng và tối ưu hoạt động của hệ thống treo.

Thành công dựa trên các công nghệ cốt lõi

4 yếu tố trên của SkyActiv cho thấy công nghệ này được Mazda phát triển dựa trên những giá trị nguyên bản (Back-to-basic). Bằng cách tập trung và đào sâu cải tiến các nền tảng sẵn có, hãng xe Nhật Bản đã tạo ra trải nghiệm đầy thú vị cho khách hàng.

SkyActiv được Mazda công bố vào năm 2011 và hãng đã giành được giải “Công nghệ của năm 2012”. Theo đại diện thương hiệu, giải thưởng này là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và phát kiến đột phá của Mazda về mặt công nghệ, tiếp thêm động lực để hãng xe Nhật Bản không ngừng cải tiến và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Theo thống kê gần đây được công bố bởi Viện Bảo hiểm và an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS), Mazda là thương hiệu giành được giải thưởng Top Safety Pick+ 2024 nhiều nhất với 5 giải. Những cái tên được vinh danh của hãng xe Nhật Bản có Mazda3, Mazda CX-30.

Xe Mazda với công nghệ SkyActiv được khách Việt ưa chuộng

Lấy công nghệ SkyActiv làm nền tảng, kết hợp cùng triết lý “Con người là trung tâm”, Mazda đã tạo ra những sản phẩm vượt trội, mang đến cảm xúc hòa quyện và sự đồng điệu giữa xe và người sử dụng. Điều này phần nào lý giải lý do dù trải qua hàng thập kỷ, các sản phẩm Mazda vẫn luôn là biểu tượng sống động cho niềm hứng khởi sau vô lăng.From: web game casino

Trên những sản phẩm mới, Mazda còn ứng dụng thiết kế kiến trúc xe dựa trên công nghệ SkyActiv mới (SkyActiv-Vehicle Architecture) với khung gầm, thân xe và lốp xe mới, cùng hệ thống kiểm soát gia tốc GVC Plus và ghế ngồi cấu trúc mới duy trì tư thế cong tự nhiên của cột sống, mang đến cảm giác lái thú vị và tự nhiên.

Tại Việt Nam, Mazda luôn đứng hàng đầu trong danh sách lựa chọn của khách hàng bởi sự hài hòa trong trải nghiệm tổng thể, bao gồm khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, cảm giác lái vững chắc, vô-lăng và chân ga đem lại sự hứng khởi hay sự chắc chắn trong vận hành.

Doanh số là minh chứng cho sự yêu thích của khách hàng trong nước với các dòng xe Mazda. Trong đó, Mazda CX-5 với 16.808 chiếc bán ra, nằm trong top 3 xe bán chạy nhất tại nước ta năm 2023, nâng tổng doanh số Mazda bán ra tại Việt Nam đạt hơn 30.000 xe năm 2023.

Related Posts